วันจันทร์ที่ 14 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2554

กำจัดพุงซะ ด้วยเทคนิคเด็ดเหล่านี้

สาว ๆ ที่มีปัญหาไขมันหน้าท้องสะสมมากจนกลายเป็นพุงน้อย ๆ ชวนรำคาญใจ เทคนิคต่อไปนี้ จะช่วยกำจัดไขมันรอบเอวของคุณออกไปได้ค่ะ

1.ออกไปวิ่งซะ!

เพราะการออกกำลังกายคือวิธีที่ดีและปลอดภัยที่สุด ในการกำจัดไขมันบริเวณหน้าท้องที่เราไม่ต้องการออกไป ลองออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ ไม่ว่าจะเป็นการจ้อกกิ้ง วิ่ง ว่ายน้ำ ปั่นจักรยาน หรือเล่นกีฬาที่ทำให้กล้ามเนื้อแข็งแรงทุก ๆ วัน หรือสัปดาห์ละ 5 วัน เพื่อให้หัวใจได้สูบฉีดเลือด และเหงื่อออก เกิดการเผาผลาญไขมันส่วนเกิน

2.เปลี่ยนไลฟ์สไตล์เสียใหม่

หากชีวิตประจำวันของคุณไม่ค่อยได้เคลื่อนไหวเท่าไหร่นัก จะทำให้ระบบการเผาผลาญในร่างกายทำงานช้าลง เช่นนั้นแล้ว แม้ว่าคุณจะเป็นคนทานน้อย แต่แคลอรีส่วนเกินก็ไม่ได้ถูกกำจัดออกไปอยู่ดี จึงทำให้คุณอ้วนได้

ดังนั้นจงเปลี่ยนตัวเองให้ได้เคลื่อนไหวมากขึ้น เช่นการทำงานบ้าน หรือถ้างานของคุณจำเป็นต้องนั่งบนเก้าอี้ตลอดทั้งวัน ก็ควรหาโอกาสลุกเดินทุก ๆ 2-3 ชั่วโมง หรืออาจจะเดินขึ้นบันไดก็ได้ จำไว้ว่า พยายามเคลื่อนไหวให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้

3.ดื่มน้อย ๆ หน่อย

แอลกอฮอล์คือศัตรูตัวร้ายของความพยายามในการลดน้ำหนักเลยทีเดียว หากคุณดื่มทุก ๆ วัน ไม่เพียงแต่จะส่งผลเสียต่อตับ แอลกอฮอล์ยังจะไปเพิ่มไขมันฝากไว้ในช่องท้องของคุณด้วย แน่นอน คุณสามารถจะดื่มได้บ้างเป็นบางโอกาส แต่อย่าให้แอลกอฮอล์เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของการดำเนินชีวิตเชียวล่ะ

4.บริหารกล้ามเนื้อให้หุ่นฟิต

ถึงแม้ว่าการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ จะเป็นวิธีเดียวที่ช่วยกำจัดไขมันรอบเอวให้คุณได้ แต่คุณก็จำเป็นต้องสร้างกล้ามเนื้อให้แข็งแรงขึ้น ด้วยการออกกำลังกายแบบ Toning Exercise เช่น การออกกำลังกายด้วยท่าครันช์ ยกดัมบ์เบล และการซิทอัพ ซึ่งแม้มันจะไม่ช่วยกำจัดไขมันรอบเอว แต่เพื่อให้ร่างกายของคุณกระชับ และดูมีสุขภาพดี ลองออกกำลังกายบริหารกล้ามเนื้อ 3 ครั้งต่อสัปดาห์ คุณจะเห็นถึงความแตกต่าง

ที่มา
กะปุกดอทคอม

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น