วันเสาร์ที่ 19 มกราคม พ.ศ. 2556

เรื่องแย่ ๆ ของผู้ชายที่ควรปรับปรุงก่อนจะโดนทิ้ง


เรื่องแย่ ๆ ของผู้ชายที่ควรปรับปรุงก่อนจะโดนทิ้ง

ทุกครั้งที่ผู้หญิงคิดจะคบหากับใครสักคนอย่างจริงจัง เธอไม่ดูเพียงแค่รูปร่าง หน้าตา หรือการแต่งกายภายนอกเท่านั้น หากนิสัยและการกระทำของคุณไม่เข้าตา ก็อาจโดนเธอเมินใส่ได้เหมือนกัน ถึงแม้คุณจะมีทุกอย่างพร้อมทั้งหน้าที่การงาน และฐานะก็ตาม แต่คงสู้ผู้ชายนิสัยดี อบอุ่นไม่ได้ เพราะฉะนั้นก่อนที่เธอจะเดินหนีไปจากคุณ มาดูกันดีกว่าว่ามีเรื่องอะไรบ้างที่พวกเธอไม่ชอบ โดยเฉพาะในเดทแรกที่พวกคุณเจอหน้ากัน

พูดถึงแฟนเก่าของคุณ
          แฟนเก่าถือเป็นหนึ่งในเรื่องต้องห้ามที่คุณไม่ควรพูดถึงหากเธอไม่ได้ถาม โดยเฉพาะในเดทแรกของพวกคุณ เพราะอาจทำให้เธอคิดว่าคุณยังมีเยื่อใยกับแฟนเก่าอยู่ หากคุณเผลอเล่าออกไปคะแนนของคุณมีหวังติดลบแน่ ๆ หากเป็นไปได้ควรหลีกเลี่ยงหัวข้อนี้ไปเลย ชวนเธอคุยเรื่องสนุก ๆ ขำ ๆ แทนดีกว่า

ผ่านการแต่งงานมาหลายครั้ง
          สำหรับผู้ชายที่เคยผ่านการแต่งงานมาก่อนและผ่านการมีลูกมาแล้ว 1-2 ครั้ง นั้นก็ไม่ได้เป็นปัญหาหากคุณต้องการคบหาใครใหม่อีกสักคน แต่หากคุณผ่านการแต่งงานหรือมีครอบครัวมาหลายครั้ง คงทำให้ผู้หญิงหวั่นใจไม่น้อยเลย เพราะนั่นแสดงให้เห็นว่าคุณไม่เคยพอและพร้อมที่จะมีคนใหม่ได้เสมอ ซึ่งคงไม่มีสาวคนไหนอยากจะคบกับคนที่ไม่มีความรับผิดชอบหรอก

จำกัดอิสระของเธอ
          ถึงแม้ผู้หญิงจะชอบผู้ชายที่สามารถทำให้เธอรู้สึกปลอดภัย และสามารถปกป้องเธอได้ แต่ใช่ว่าเธอจะชอบผู้ชายที่คอยบังคับหรือควบคุมชีวิตของเธอด้วย เพราะใครเล่าจะชอบให้คนมาชี้นิ้วสั่งว่าสิ่งไหนควรทำหรือไม่ควรทำ เสื้อผ้าตัวไหนควรใส่หรือไม่ควรใส่ ซึ่งมันทำให้เธอรู้สึกอึดอัด อีกทั้งยังทำให้เธอกลัวคุณมากขึ้นด้วย เพราะฉะนั้นหากคุณมีพฤติกรรมแบบนี้อยู่ ก็ควรรีบปรับปรุงซะนะ

มองโลกในแง่ร้าย
          ไม่ว่าในชีวิตของคุณจะเกิดอะไรขึ้นทั้งเรื่องงาน ครอบครัว เพื่อน หรือเรื่องส่วนตัวอื่น ๆ ควรพยายามมองโลกในแง่ดีเอาไว้ให้เป็นนิสัย เพราะนอกจากจะทำให้ชีวิตของคุณมีความสุขมากขึ้นแล้ว ยังทำให้สามารถคว้าใจผู้หญิงที่คุณหมายปองได้ง่าย ๆ ด้วย เนื่องจากผู้หญิงส่วนใหญ่มักเลือกอยู่กับคนที่ทำให้เธอสบายใจมากกว่าคนที่จะนำเรื่องเครียด ๆ มาให้เธอ

โฟกัสแต่เรื่องเซ็กส์
          ผู้หญิงคงไม่ขออะไรไปมากกว่าคนที่เห็นความสำคัญของเธอ ไม่ใช่แค่ต้องการร่างกายของเธอเท่านั้น เพราะพวกเธอรู้ดีว่าความสัมพันธ์ทางกายไม่อาจทำให้เธอได้รับความรักที่แท้จริงได้ โดยเฉพาะผู้ชายที่คิดแต่เฉพาะเรื่องบนเตียง ดังนั้นหากพวกคุณยังไม่ตัดสินใจที่จะคบกันอย่างจริงจัง พยายามหลีกเลี่ยงการพูดถึงเรื่องเซ็กส์ดีกว่า

พูดแบบไม่คิด
          ก่อนที่คุณจะพูดอะไรออกไปควรคิดก่อนทุกครั้ง เพราะบางคำพูดอาจทำให้เกิดความเข้าใจผิดหรือทำให้เธอรู้สึกเสียใจได้ ที่สำคัญไม่ควรซุบซิบนินทาเพื่อนร่วมงานครอบครัว หรือเพื่อนของคุณให้เธอฟัง เนื่องจากเป็นการไม่ให้เกียรติพวกเขาอย่างมาก และทำให้เธอไม่มั่นใจในตัวคุณด้วย อย่าลืมว่าคำพูดเป็นสิ่งที่เมื่อพูดออกไปแล้วไม่สามารถเรียกกลับคืนมาได้ เช่นเดียวกับความรู้สึก

ไม่มีเป้าหมายในชีวิต
          สำหรับผู้ชายที่ใช้ชีวิตไปเรื่อย ๆ ไม่มีความทะเยอทะยาน หรือเป้าหมายชีวิตใด ๆ ทั้งสิ้นคงไม่อาจชนะใจเธอได้ เพราะหากคบไปคงไม่ได้ทำให้ชีวิตของเธอดีขึ้น และอาจจะแย่ลงกว่าที่เป็นอยู่ และคิดได้ว่าคุณไม่สามารถจะปกป้องและดูแลเธอได้ คงจะดีกว่าหากผู้ชายคนนั้นมีความทะเยอทะยาน มีเป้าหมายในชีวิต และทำความรักของพวกคุณดีขึ้นเรื่อย ๆ

ไม่เป็นสุภาพบุรุษ
          การแสดงตัวเป็นสุภาพบุรุษสามารถเอาชนะใจผู้หญิงมาเยอะแล้ว เพราะแสดงให้เธอเห็นว่าคุณดูแล และใส่ใจให้ความสำคัญกับเธอ ถึงแม้เรื่องนั้นจะเป็นเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ อย่างเช่น เปิดประตู หรือเลื่อนเก้าอี้ให้เธอนั่งก่อนก็ตาม อีกทั้งยังทำให้เธอรู้ว่าเป็นพิเศษที่สุดสำหรับคุณด้วย

ใจเร็วเกินไป
          อย่างเช่น คุยกันไม่กี่วันก็ขอเป็นแฟน ขอแต่งงาน หรือพูดถึงเรื่องอนาคตของพวกคุณแล้ว ซึ่งมันทำให้คุณดูเป็นผู้ชายใจง่ายตัดสินใจเร็วไปหน่อย ที่สำคัญยังสร้างความลำบากให้กับผู้หญิงอีกด้วย เพราะเธออาจต้องการเวลาศึกษานิสัยใจคอของคุณอีกสักพักให้แน่ใจเสียก่อนแล้วค่อยตกลงปลงใจกับคุณ ทั้งนี้หากตัดสินใจคบไปแล้ว แต่กลับพบว่าพวกคุณเข้ากันไม่ได้ คงทำให้คุณเสียใจไม่น้อยเลย
          ตอนนี้หากคุณคิดจะชวนเธอออกเดทครั้งแรก หรือคิดจะจีบใครอยู่ อย่าเผลอทำนิสัยเหล่านี้ให้เธอเห็นล่ะ หากเป็นไปได้ปรับปรุงและแก้ไขนิสัยเหล่านี้ไปเลยดีกว่า ไม่ใช่แค่การทำเพื่อเธอเท่านั้น แต่การเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ยังทำให้ชีวิตของคุณดีขึ้นกว่าเดิมด้วย

ที่มา
http://men.kapook.com/view54644.html

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น