วันอังคารที่ 13 พฤศจิกายน พ.ศ. 2555

5 ทิปส์เด็ดหน้าเด็ก! เทคนิคเมกอัพลดวัย กลบริ้วรอย ใสปิ๊ง!


5 ทิปส์เด็ดหน้าเด็ก! เทคนิคเมกอัพลดวัย กลบริ้วรอย ใสปิ๊ง!
ใครๆ ก็ใฝ่ฝันอยากมีผิวหน้าเด้ง ใส เนียนนุ่มดั่งเด็กน้อยทุกคนแหล่ะนะ เพราะหน้าตานับวันจะแก่แดดแก่ลมขึ้นทุกวี่ทุกวัน ห้ามยังไงมันก็ไม่ฟัง ผิวหน้ามันฟ้องอายุได้นะคะ
      
       เอางี้ ลองดูเรามีทิปส์เด็ดๆ ในการแต่งหน้าที่ช่วยลดอายุแบบง่ายๆ มาฝากกันจ้า
       ทิปส์แรก ->ใช้แป้งฝุ่นโปร่งแสง
      
       การใช้ Pressed Powder หรือที่ชาวบ้านเรียกกันว่าแป้งตลับ หรือแป้งพัฟฟ์ (Puff) มันคือ แป้งรองพื้นอัดแข็งบรรจุอยู่ในตลับ ใช้กับพัฟฟ์ฟองน้ำ แม้จะพกและใช้เติมหน้าง่ายแต่มันทำให้หนังหน้าเราหนาเตอะ แลดูหน้าแก่ราวหญิงวัยเกษียณ
      
       อยากหน้าเด็กลดอายุจริงควรแป้งฝุ่นโปร่งแสง หรือ Loose Powder เพื่อหน้าสว่างสดใสปิ้งๆ อย่าลืมนะ ต้องแอบมี Shimmer ผสมอยู่ด้วยเพื่อให้หน้าวิ้งปิ๊ง
      
       หลังจากที่คุณทารองพื้นแล้ว ขั้นตอนต่อมาคือการลงแป้งฝุ่น หรือที่เรียกกันว่า Loose Powder กดซับแป้งฝุ่นให้ทั่วใบหน้าเพื่อให้แป้งฝุ่นกับรองพื้นหลอมรวมเป็นเนื้อ เดียวกัน ทำให้ใบหน้าแลดูเนียนนุ่มงดงาม
      
       ถ้าคุณยังเป็นมือใหม่ยังใช้ไม่ค่อยชำนาญทา Loose Powder ในปริมาณที่มากเกิน คุณสามารถใช้แปรงปัดแป้งส่วนเกินออกไปได้ เพราะเนื้อแป้งนั้นบางเบากลมกลืนกับผิว และดูดซับความมัน ใช้หลังลงรองพื้นเพื่อความสดใสอ่อนเยาว์ ไม่หนักหน้า
      
       นี่คือ เคล็ดลับของพวกดาราดังเค้าใช้กันนะ เพราะมันทำให้หน้าเอ๊าะขึ้นเป็นกองเชียวล่ะ!
       ทิปส์สอง ->มอบความชุ่มชื่นให้แก่หน้า
      
       ทิปส์ต่อมาของการอยากมีผิวหน้าที่อ่อนเยาว์คือ ไม่ว่าคุณจะใช้ครีมบำรุงหน้า ครีมรองพื้น หรือแป้ง ล้วนต้องมีส่วนผสมของ Moisturerizer หรือ Petroleum Jelly เพื่อเติมน้ำให้ผิว เปล่งปลั่งสดใส ลองคิดดูหากผิวหน้าแห้ง หยาบกร้าน รูขุมขนใหญ่บานตะไท ไม่ว่าจะปกปิดด้วยแป้ง รองพื้นชั้นดีแค่ไหน มันก็ดูแก่อยู่วันยังค่ำ
      
       เพราะผิวที่แห้งกร้านเกิดจากการขาดความชุ่มชื่น ผลที่ตามมาคือริ้วรอยเหี่ยวย่นตาม ตีนกาโผล่ตบเท้ากันมาให้พรึ่บ!
      
       หากอยากมีใบหน้าอ่อนกว่าวัย หนุ่มสาวอยู่ตลอดเวลา จึงควรเลือกผลิตภัณฑ์ หรือเครื่องสำอางที่เติมความชุ่มชื่นให้กับผิวนะจ๊ะ
       ทิปส์สาม ->ปกปิดรอยดำด้วยคอนซีลเลอร์
      
       การลงคอนซีลเลอร์ (Concealer) นั้นเป็นตัวช่วยที่ดีและเคล็ดลับหน้าเด็กอย่างหนึ่งเพราะช่วยปกปิดจุดด่างดำบนใบหน้า รอยคล้ำใต้ตา และรอยสิวได้
      
       เคล็ดลับในการใช้คอนซีลเลอร์เพื่อปกปิดจุดด่างดำนั้นควรใช้พู่กันแต้มคอนซีลเลอร์มาทาลงบนจุดด่างดำขนาดใหญ่และเห็นได้ชัดก่อนนะ จากนั้นให้ลงรองพื้นประจำตัวให้ทั่วใบหน้าเลย ถ้าอยากหายเกลี้ยงเข้าไปอีกนั้น ขอแนะนำเพิ่มเติมให้ใช้พู่กันปลายแหลมๆ จุ่มแต้มคอนซีลเลอร์มาแต้มจุดเล็กจุดน้อยแบบเก็บรายละเอียด
      
       ส่วนรอยคล้ำใต้ตานั้น แนะให้รีบหาซื้อคอนซีลเลอร์ที่ใช้ทาใต้ดวงตา (Eyes Concealer) เฉดสีที่อ่อนกว่าสีผิว 1 เฉดมาเลย ห้ามมั่วซั่วใช้ปนกันนะ เพราะว่ารอบดวงตาเรานั้นบอบบาง ต้องคู่ควรกับคอนซีลเลอร์ที่ออกแบบมาโดยเฉพาะเพื่อเพิ่มความชุ่มชื่นให้ใต้ดวงตาแถมถนอมผิวเท่านั้น อีกอย่างนะ ถ้าใครขืนใช้คอนซีลเลอร์แบบอื่นมาทาใต้ตา หลังจากทาไปแล้วเนื้อครีมจะหนาเตอะ ยิ้มทีจะเห็นเป็นริ้วๆ เหมือนรอยแผนที่ใต้ตาเลยล่ะ
      
       สุดท้ายเพื่อปกปิดรอยสิว หรือเม็ดแดงๆ เพียงผุดขึ้นมาหนึ่งเม็ดก็พาให้เสียเซลฟ์ได้เลย โอ้ย ทายาก็แล้ว บีบก็แล้ว ยังไง้ยังไงมันก็ไม่ยุบ แล้วจะออกไปลั้ลลาข้างนอกได้ไง ปัญหานี้แก้ได้ง่ายๆ ด้วยการใช้คอนซีลเลอร์ปกปิด แต่ขอให้เลือกคอนซีลเลอร์ชนิดที่เป็นแท่งหรือที่มีเนื้อเข้มข้นนะ และถ้าจะให้ดีด้วยก็ต้องเลือกเฉดสีเขียว (Green-based) ด้วย เพื่อปกปิดรอยแดงๆ ของสิวนั่นเอง
      
       อ๊ะ! ยังไม่หมดฮ่ะ เราควรลงคอนซีลเลอร์ที่มีเฉดสีอ่อนกว่าผิวเรา 1 สี บริเวณสันจมูก โหนกแก้ม และคาง ด้วยนะจ๊ะ เพื่อให้หน้ามีมิติ สว่างสดใส ราวเด็กน้อย

       ทิปส์สี่ ->กันขนคิ้วเป็นประจำ
      
       ขนคิ้วที่รกรุงรังนั้นทำให้ใบหน้าดูแก่ ไม่เข้ารูปเข้าทรงได้ การถอนหรือโกนขนคิ้วเพียงไม่กี่เส้นลดอายุคุณได้จริง!
      
       มันคือ เคล็ดลับของการแต่งหน้าให้สวยเเจ่มอย่างหนึ่ง แม้ว่าคุณจะแต่งหน้าสวยขั้นเทพเพียงใด แต่พลาดกันคิ้ว จนขึ้นแทงแซงกันรุงรัง ก็ทำให้หน้าคุณเน่าได้เหมือนกัน
      
       วิธีกันคิ้วนั้นก็ไม่ยากค่ะ แค่ใช้ใบมีดโกนค่อยๆ โกนเบาๆ กันคิ้วให้สวย ตามรูปคิ้วของเรา และใช้กรรไกรช่วยตัดตกแต่ง จากนั้นเก็บรายละเอียดที่ใบมีดเข้าไม่ถึงด้วยแหนบ ผลลัพธ์ที่ได้หน้าคุณจะสวยเฉี่ยวคมขึ้น
       เมื่อกันคิ้วให้สวยเข้ารูปแล้ว สีของขนคิ้วควรเป็นเฉดสีน้ำตาลเพื่อลดความดุของใบหน้า เพราะสีดำอาจทำให้หน้าแก่ขึ้น หาดินสอเขียนคิ้ว หรือผงฝุ่นสำหรับทาคิ้วสีน้ำตาลจะอ่อนหรือเข้ม ก็ตามสีผมเลย คุณจะได้มีใบหน้าที่เด็กขึ้นจริงๆ นะ
       ทิปส์สุดท้าย ->ทำความสะอาดหน้าให้ถูกวิธี
      
       นอกจากหน้าเราจะเด็กผ่องใสเพราะบำรุงด้วย Skincare แล้ว การใส่ใจกับการทำความสะอาดหน้านั้นช่วยทำให้หน้าเอ๊าะกระชากวัยทองได้ พร้อมใบหน้าที่สดใส ปราศจากความมันบนใบหน้า เต่งตึง อิ่มเอิบไม่หยาบหรือแห้งกร้าน
      
       ก่อนล้างหน้าควรเช็ดเครื่องสำอางให้หมดจดให้สิ่งสกปรกและสารตกค้างที่สะสมบนใบหน้าตลอดทั้งวันได้หลุดออกให้หมด เพราะการล้างหน้าอย่างเดียว ผิวหน้าอาจะไม่สะอาดเพียงพอ เนื่องจากเครื่องสำอางบางชนิดล้างออกยาก ซึ่งอาจทำให้มีสิ่งสกปรกต่างๆ ตกค้างอยู่ตามรูขุมขนของใบหน้า เป็นสาเหตุของการเกิดสิวได้ จากนั้นจึงล้างหน้าให้สะอาดสะอ้าน
      
       เมื่อทำความสะอาดเสร็จสิ้นแล้วคราวนี้ถึงวิธีบำรุงผิวหน้า อย่าลืมว่าในแต่ละวันเครื่องสำอางต้องอยู่บนใบหน้าวันละประมาณ 10 ชั่วโมง ดังนั้นการให้ใบหน้าได้พักผ่อนก็ถือเป็นสิ่งจำเป็นอย่างยิ่ง รวมถึงการให้อาหารแก่ใบหน้าด้วยจ้า

ที่มา
http://www.manager.co.th/CelebOnline/ViewNews.aspx?NewsID=9550000078305

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น