วันอาทิตย์ที่ 17 เมษายน พ.ศ. 2554

เมนูเพื่อสุขภาพคุณสาว ๆ สำหรับหน้าร้อนนี้

เมนูเพื่อสุขภาพคุณสาว ๆ สำหรับหน้าร้อนนี้

ช่วงหน้าร้อนแบบนี้ควรจะรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ และที่สำคัญคุณคงไม่อยากมีไขมันส่วนเกินเพิ่มขึ้นมาด้วยหรอกนะ จริงมั้ย?? เพื่อที่จะแน่ใจว่าคุณผู้หญิงจะยังคงสามารถรักษาหุ่นในช่วงหน้าร้อนได้อยู่ วันนี้เราจึงมีเมนูสำหรับเติมความสดชื่นมาฝากค่ะ...

1.แตงโม

แน่นอนล่ะ เวลาถึงหน้าร้อนทีไร ผลไม้ที่เรานึกถึงอย่างแรกก็คือแตงโม ซึ่งอุดมไปด้วยวิตามิน และรสชาติหวานฉ่ำ ลองดูสักชิ้น รับรองว่าคุณจะรู้สึกสดชื่นแน่


2.กล้วย

ในวันที่อากาศร้อนจัด ๆ ลองหั่นกล้วยชิ้นเล็ก ๆ แล้วเอาไปแช่ในน้ำในช่องใส่น้ำแข็งดูสิ คุณจะรับรู้ถึงรสชาติหวานเย็น กรุบกรอบ และอร่อยด้วย เมนูนี้จึงถือได้ว่าเป็นไอศกรีมอีกทางเลือกหนึ่งที่สำคัญสำหรับสาว ๆ เพราะมันอุดมไปด้วยโพแทสเซียมและสารอาหารอย่างมากมาย


3.แครอทอ่อน

นี่เป็นเมนูที่สำคัญในช่วงระหว่างมื้ออาหาร ลองรับประทานแครอทอ่อนหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ ดู แล้วคุณจะติดใจจนวางไม่ลงเลยล่ะ

4.น้ำผลไม้ปั่น

น้ำผลไม้ปั่นเป็นของฮิตอีกอย่างหนึ่งในช่วงหน้าร้อน เพียงแค่คุณใส่น้ำแข็งป่น โยเกิร์ตรสธรรมชาติ เบอร์รี่แช่เย็น และกล้วยอีกสักชิ้น ปั่น 30 วินาที แล้วคุณจะได้น้ำผลไม้ปั่นเย็นชื่นใจที่มีวิตามินซึ่งเป็นประโยชน์ต่อร่างกาย และทำให้สดชื่นอีกด้วย

5.ธัญพืช โยเกิร์ต และผลไม้สด

อาหารเช้าเพื่อสุขภาพพร้อมกับความอร่อยสำหรับหน้าร้อนนี้ เลิกคิดถึงเบคอนหรือขนมวาฟเฟิลไปได้เลย ลองหันมากินของที่มีคาร์โบไฮเดรต วิตามิน และโพรไบโอติค อย่างเช่นเมนูนี้ คุณจะได้รับพลังงานมาก และพร้อมสำหรับออกไปรับวันใหม่

6.โยเกิร์ตรสธรรมชาติผสมน้ำผึ้ง

เมนูง่าย ๆ พื้น ๆ และไขมันต่ำ แต่ให้พลังงานสูงสำหรับต่อสู้กับอากาศร้อน ๆ ในยามบ่าย ดีกว่าที่คุณจะเคี้ยวหมากฝรั่งหรือช็อคโกแลตอีกนะ

7.ป๊อปคอร์น

แทนที่จะกินของทอดมัน ๆ ลองเปลี่ยนมาเป็นป๊อปคอร์นแบบเค็มนิด ๆ และหลีกเลี่ยงแบบที่ใส่เนยด้วยล่ะ

8.สลัด

สลัดเป็นเมนูที่สามารถทำได้ง่ายและรวดเร็ว ใส่ผักอะไรก็ได้ที่คุณต้องการ นอกจากอร่อย สะดวกและไม่ทำให้น้ำหนักของคุณเพิ่มอย่างแน่นอน

เมนูเพื่อสุขภาพสำหรับหน้าร้อนนี้ ซึ่งนอกจากความอร่อยแล้ว ยังมีประโยชน์ต่อร่างกาย และสามารถรักษาหุ่นของคุณผู้หญิงให้ผอมเพรียวอีกด้วยที่มา
http://health.kapook.com/view25003.html

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น